Chiều ngày 07/01/2025, Chi bộ Khoa Lý luận cơ sở trực thuộc Đảng bộ trường Chính trị tỉnh Yên Bái đã tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2025 - 2027
Tham dự Đại hội có đồng chí Phạm Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Yên Bái; đồng chí Lê Thị Huệ - Phó Bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Yên Bái, cùng 10 đồng chí đảng viên khoa Lý luận cơ sở và các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ trường Chính trị tỉnh Yên Bái.
Chi bộ hiện có 10/10 đảng viên chính thức. Về trình độ chuyên môn: Thạc sỹ 10 đồng chí; về trình độ chính trị: Cao cấp 08/10 đồng chí; Trung cấp 02/10 đồng chí.
Với tinh thần phát huy những thuận lợi, vượt qua những khó khăn, trong nhiệm kỳ 2022 - 2025, Chi bộ khoa Lý luận cơ sở đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn mà Đảng ủy và Ban Giám hiệu Nhà trường giao cho cũng như các chỉ tiêu Nghị quyết Chi bộ khóa XII đã đề ra. Lãnh đạo Chi bộ đã triển khai, quán triệt kịp thời các nghị quyết, chỉ thị, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước.
Chi bộ đã có nhiều đột phá tiến bộ trong hoạt động chuyên môn: Chi bộ đã chỉ đạo các đảng viên thường xuyên cập nhật những kiến thức mới, văn bản, nghị quyết của Đảng, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu bài giảng, từng đối tượng người học, từng bộ môn và chương trình đào tạo - bồi dưỡng.
Để nâng cao năng lực giảng dạy của giảng viên, nhất là giảng viên trẻ, Chi bộ đã xây dựng kế hoạch dự giờ, đóng góp ý kiến vào bài giảng cho từng giảng viên. Kết quả thao giảng 100% giờ giảng của khoa đều đạt chất lượng từ Khá trở lên, trong đó có 04 đồng chí được cử đi tham gia Hội giảng giảng viên dạy giỏi cấp trường vào các năm 2022 và 2024. Các đồng chí tham gia Hội thi đều đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp trường. Đến nay hầu hết các giảng viên đã đảm nhận hết được các bài học thuộc chuyên ngành phụ trách, một số đồng chí đã đảm nhiệm được gần hết chương trình do khoa đảm nhận và một số chương trình bồi dưỡng của Nhà trường. Trên cơ sở đó, nhiều đồng chí giảng viên chất lượng bài giảng được nâng lên rõ rệt, đã vượt định mức giờ giảng theo quy định với chất lượng giờ giảng tốt[1]
Hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế, viết bài nội san, viết tin, bài đăng trên trang Website, hội thảo khoa học, tọa đàm khoa học... đều được Chi bộ và tập thể khoa triển khai kịp thời và thực hiện đầy đủ theo quy định, nhiều bài viết được Hội đồng khoa học Nhà trường đánh giá có chất lượng tốt. Một số giảng viên có bài nghiên cứu gửi đăng trong các báo, tạp chí chuyên ngành có chỉ số ISSN..
Ngoài ra, Chi bộ đã tham mưu và tổ chức thành công 03 hội thảo cấp trường, các đồng chí giảng viên trong khoa còn tham gia Đề tài khoa học cấp tỉnh năm 2023 và năm 2024; các hội thảo, tọa đàm khoa học cấp bộ, cấp tỉnh, cấp trường với tinh thần trách nhiệm cao.
Đặc biệt, các giảng viên trong khoa đã tích cực tham gia các cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch được tổ chức hàng năm. Tại cuộc thi lần thứ Tư, năm 2024: dự thi cấp tỉnh, khoa đạt: 01 giải A, 01 giải C và 01 giải khuyến khích. Dự thi ở cấp Trung ương, khoa đạt 01 giải khuyến khích của cá nhân, góp phần để Ban Chỉ đạo 35 của Nhà trường được trao giải Xuất sắc
Tại Đại hội đã thông qua kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2022 - 2025, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2025 - 2027. Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Phạm Tiến Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Chính trị đã đánh giá cao sự chuẩn bị Đại hội, nội dung đạt chất lượng, bảo đảm thời gian chương trình đề ra, đồng chí đã đánh giá ghi nhận những kết quả mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ rõ những hạn chế trong nhiệm kỳ tới chi bộ cần phải khắc phục. Đồng thời đồng chí cũng phát biểu ý kiến định hướng, chỉ đạo cho chi bộ trong nhiệm kỳ tới và Đại hội bầu Ban chấp hành chi bộ khoa Lý luận cơ sở lần thứ XIII nhiệm kỳ 2025 - 2027
Thường vụ Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Ban chi ủy mới Khoa Lý luận cơ sở nhiệm kỳ 2025-2027
Sau buổi làm việc khẩn trương, khách quan, bảo đảm các quy định của Đảng, Đại hội đã bầu đồng chí Hà Thị Lan Phương làm Bí thư Chi bộ; đồng chí Đỗ Thu Hằng làm Phó Bí thư Chi bộ; đồng chí Hà Tùng Dương làm Ủy viên Ban Chấp hành chi bộ Khóa XIII, nhiệm kỳ 2025-2027.
Đồng chí Bí thư chi bộ có trách nhiệm lãnh đạo, điều hành mọi hoạt động của chi bộ Khoa Lý luận cơ sở trong nhiệm kỳ 2025-2027. Đại hội giao cho đồng chí Bí thư chi bộ căn cứ vào Nghị quyết đại hội để xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết đại hội đã đề ra. Đại hội đã đưa ra 10 chỉ tiêu chủ yếu, 06 nhóm nhiệm vụ và giải pháp để chi bộ phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ 2025-2027.
Đại hội chi bộ khoa Lý luận cơ sở đã kêu gọi toàn thể đảng viên trong chi bộ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua, vượt qua khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2025-2027, góp phần xây dựng chi bộ khoa Lý luận cơ sở đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh.
Ngay sau khi kết thúc Đại hội, Đảng ủy trường Chính trị đã tổ chức họp để rút kinh nghiệm và đã đánh giá từ khâu chuẩn bị, quá trình điều hành đại hội, công tác bầu cử và các văn bản sau đại hội …đều được rà soát, đánh giá lại một cách cụ thể, kỹ lưỡng. Qua đây làm cơ sở chỉ đạo và rút kinh nghiệm đối với Đại hội các chi bộ các khoa, phòng còn lại trong Đảng bộ trường Chính trị tỉnh Yên Bái.
Ths. Nguyễn Thị Trang Nhung
Khoa Lý luận cơ sở
[1] Năm 2022: Trung bình mỗi giảng viên giảng vượt 85 giờ (vượt 40% số giờ định mức được giao)
Năm 2023: Trung bình mỗi giảng viên giảng vượt 90 giờ (vượt gần 60% số giờ định mức được giao)
Năm 2024: Trung bình mỗi giảng viên giảng vượt 100 giờ(vượt trên 60% số giờ định mức được giao)
Tin khác