Get Adobe Flash player

Chào mừng các bạn đến với Website Trường Chính trị Yên Bái!

Công tác phát triển đảng viên mới ở đảng bộ xã Thịnh Hưng

 

 

Đảng bộ xã là một trong năm loại hình tổ chức cơ sở Đảng. Với đặc thù địa bàn nông thôn, lao động là sản xuât nông nghiệp nhưng năm qua các cấp ủy Đảng luôn quan tâm đến địa bàn nông nghiệp, nông thôn. Phương châm, phương hướng kết nạp đảng viên theo tinh thần nghị quyết đại hội lần thứ IX của Đảng, chú trọng những người ưu tú trong công nhân, nông dân, trí thức, người lao động trong các thành phần kinh tế.  Kết nạp  đảng viên là người lao động nông  nghiệp là vấn đề có ý nghĩa đối với Đảng bộ cơ sở xã, vì đảng viên ở đây là những hạt nhân trong lĩnh vực ứng dụng khoa học – kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, những người tiên phong làm kinh tế hộ gia đình, góp phần xóa đói giảm nghèo.

ảnh: đồng chí Phạm Ngọc Vương- Bí thư Đảng ủy xã Thịnh Hưng

báo cáo công tác xây dựng Đảng trong 2 năm qua

Đảng bộ xã Thịnh Hưng có 185 đảng viên. Trong đó 40% đảng viên tuổi cao, từ 60 tuổi trở lên. Điều đó cho thấy phát triển đảng viên trẻ là nhiệm vụ quan  trọng. Nghe báo cáo về công tác xây dựng Đảng của Đồng chí Phạm Ngọc Vương - Bí thư Đảng ủy xã cho biết Đảng ủy xã Thịnh Hưng luôn nhân thức đúng đắn công tác phát triển Đảng. Nghị quyết nhiệm kỳ 2010 – 2015 đề ra mục tiêu kết nạp từ 7 đến 9 đảng viên mới.  Trong hai năm qua đã kết nạp được 9 đảng viên trẻ: 6 đảng viên là đoàn viên ưu tú, đều là những bí thư chi đoàn gương mẫu, có quá trình phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện trong tổ chức Đoàn TNCSHCM, 02 đảng viên là hội viên hội nông dân. Trình độ học vấn của đảng viên mới kết nạp là 12/ 12, tuổi đời trẻ nhất của đảng viên mới là 32 tuổi. Theo ý kiến của Đồng chí Bí thư Đảng ủy, những năm cuối nhiệm kỳ sẽ chú trọng tiếp tục phát triển những đoàn viên trẻ ưu tú nhằm tăng cường sức mạnh cho Đảng bộ xã.                                                             

Lê Thị Hoa Lư

Phó trưởng khoa xây dựng Đảng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Bản đồ Yên Bái

Liên kết web

Đếm số lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter